Kinh nghiệm mua nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh để không bị lừa

Việc mua bán nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh rất phức tạp với nhiều thủ tục. Vì thế nhiều đối tượng đã lợi dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Dưới đây là một vài kinh nghiệm mua bán nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh để không bị lừa.

Kết quả hình ảnh cho mua căn hộ

  1. Xem xét vị trí của mảnh đất

Kinh nghiệm mua bán nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh cho thấy việc xem xét vị trí của mảnh đất quyết định rất nhiều yếu tố. Vị trí của mảnh đất càng đẹp thì đồng nghĩa với giá của nó càng cao. Bạn cần kiểm tra xem mảnh đất có đúng vị trí trên các giấy tờ liên quan cũng như sổ đỏ hay không.

  1. Đánh giá tính pháp lý của mảnh đất

Đây là yếu tố hết sức quan trọng trong việc mua căn hộ. Từ kinh nghiệm mua bán nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh cho thấy những trường hợp bị lừa hầu hết ở khâu này.

Việc thiếu hiểu biết về khung pháp lý cũng như các thủ tục mua bán nhà đất dẫn đến việc nhiều khách hàng bị lừa. Cho nên việc đầu tiên bạn cần kiểm tra xem căn hộ có diện tích đúng như trong sổ đỏ hay không.

Kết quả hình ảnh cho tính pháp lý

Thêm vào đó bạn cũng cần xác minh chính xác chủ sở hữu có quyền hợp pháp với mảnh đất đó hay không. Trong nhiều trường hợp mảnh đất đó là mảnh đất được thừa kế, thì bạn cần nhận được sự đồng tình của những người thuộc quyền thừa kế.

Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu xem mảnh đất đó có nằm trong diện quy hoạch của nhà nước hay không.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn chính là tìm cho mình một luật sư. Hoặc chí ít cũng nhờ tư vấn, xác minh từ các cơ quan chức năng.

  1. Tự định giá căn hộ và thương lượng

Định giá mảnh đất căn hộ cũng là một kinh nghiệm mua bán nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh. Việc định giá giúp bạn ước lượng được khả năng tài chính của mình. Thêm vào đó cũng giúp bạn thuận lợi trong quá trình thương lượng giá cả với người bán. Tránh bị mua hớ.

Định giá cũng là một công việc tương đối khó khăn. Nếu như bạn không có đủ khả năng chuyên môn thì nên nhờ một bên thứ ba đứng ra làm việc này. Ví dụ như các công ty mua bán nhà đất hoặc ngân hàng.

Sau khi định giá là đến phần thương lượng giá cả. Giá cả có thể thay đổi so với định giá. Tuy nhiên mức chênh lệch ngày không được cao quá. Bạn cần cân nhắc để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

 

 
Share