Mua căn hộ chung cư trả góp tại thành phố Hồ Chí Minh thì cần những gì ?

 

Nếu bạn vẫn còn đang hoang mang không biết nên chuẩn bị những gì để có thể mua căn hộ chung cư trả góp tại thành phố Hồ Chí Minh thì đừng nên bỏ qua bài viết này, vì chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích nhất về các vấn đề này đấy.

Trước hết, trước khi nghĩ đến các vấn đề khác, điều đầu tiên bạn phải làm là quyết định mình sẽ bỏ ra bao nhiêu tiền để mua căn hộ chung cư trả góp tại thành phố Hồ Chí Minh. Điều thứ hai chính là bạn sẽ sử dụng phương thức thanh toán, thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hay thanh toán bằng tài khoản ngân hàng, và các kì thanh toán phải được sắp xếp như thế nào.

Điều thứ ba là chuẩn bị kỹ càng và xem xét rõ ràng hợp đồng mua bán. Bạn không thể giao hoàn toàn việc chuẩn bị hợp đồng cho người bạn, vì có thể bạn sẽ phải ký những điều khoản hoàn toàn bất lợi cho bạn và quá tiện lợi cho người bán. Hãy cẩn trọng với bất kì giấy tờ nào bạn nhận được từ người bán nhé.

Điều thứ tư là khi bạn chuẩn bị các giấy tờ của mình. Các loại giấy tờ như giấy chứng minh nhân  (bản chính và bản sao), sổ hộ khẩu (bản chính và bản sao), giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu chưa kết hôn). Hãy đảm bảo rằng mỗi loại giấy tờ đều được sao y chứng thực với nhiều bản khác nhau để bạn không cần phải tốn thời gian đi sao y chuẩn bị lại.

Nếu bạn vay tiền ngân hàng để mua căn hộ chung cư trả góp tại thành phố Hồ Chí Minh thì bạn cũng cần phải trình lên những loại giấy tờ vay thế chấp bằng hiện vật, giấy tờ bảo đảm thu nhập cá nhân và các loại giấy tờ có thể phát sinh tuỳ theo các trường hợp khác nhau liên quan đến vay vốn ngân hàng.

Nói tóm lại, quá trình chuẩn bị thủ tục và giấy tờ cho việc mua căn hộ chung cư trả góp tại thành phố Hồ Chí Minh nói khó không khó, nói dễ không dễ. Điều bạn cần làm là phải thật sự cần thận và có trí nhớ tốt để ghi nhớ hết tất cả những điều cần làm. Bạn biết đấy, các vấn để thủ tục liên quan đến luật pháp luôn khá lằng nhằng và dài dòng. Hãy chuẩn bị tốt nhất có thể cho mình khi mua căn hộ chung cư trả góp tại thành phố Hồ Chí Minh nhé.

 
Share