Những lưu ý khi mua căn hộ quận 2

Đi kèm với cơ sở hạ tầng phát triển từ dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đường vành đai 2, Xa Lộ Hà Nội, Nguyễn Duy Trinh, Mai Chí Thọ đã giúp người dân ở quận 2 dễ dàng di chuyển đến khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì thế, nhiều người bắt đầu tập trung tìm mua căn hộ quận 2 giá rẻ để an cư. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, hàng loạt dự án căn hộ quận 2 được tiến hành.

Xác định nhu cầu khi mua căn hộ quận 2

Bên cạnh những người có nhu cầu mua để ở thì nhiều người khác muốn đầu tư vào dự án bất động sản quận 2. Cả 2 nhóm đối tượng này đều tìm những căn có vị trí đẹp, nằm trên trục đường giao thông thuận tiện.

Tuy nhiên, với người mua để ở cần không gian sống tốt, môi trường để cho con cái vui chơi an toàn. Họ thường chọn mua những căn có 2 – 3 phòng ngủ để các thành viên trong gia đình có không gian sinh hoạt riêng thoải mái. Những người đầu tư thích chọn căn hộ 1 – 2 phòng ngủ hơn vì rất dễ dàng cho thuê lại và không cần bỏ nhiều vốn, thanh khoản dễ dàng.

Khi bạn muốn mua căn hộ quận 2 thì nên cân nhắc kĩ mục đích và mong muốn của mình như thế nào. Mỗi dự án đều có thế mạnh riêng khác nhau. Xét về vị trí, quận 2 giáp với quận 9, quận Bình Thạnh và quận 1. Nhưng tùy theo từng khu vực mà thời gian di chuyển khác nhau. Bạn nên chọn khu vực có thể đi lại tiện nhất nơi bạn và con cái học tập, làm việc. Không nên ham rẻ mua căn hộ tại nơi quá xa dẫn đến tình trạng đi lại khó khăn.

Hiện nay, những người có nhu cầu thuê căn hộ cao cấp luôn có yêu cầu cao về nội thất, tiện ích xung quanh và vị trí thuận lợi. Do đó, người đầu tư cần nâng cao chất lượng sản phẩm của mình để cạnh tranh với các dự án cùng khu vực. Mặc dù chi phí đầu tư cao nhưng khả năng thu lợi rất tốt. Đặc biệt là mức giá cho thuê căn hộ cao cấp tại phường Thảo Điền thấp nhất từ 600 USD/căn 1 phòng ngủ. Trong khi đó, lượng người sống và chuyển về khu vực này rất lớn.

Nên mua căn hộ quận 2 ở vị trí nào?

Song song với đường Mai Chí Thọ là đường Xa Lộ Hà Nội giúp người dân từ khu vực Thủ Đức, quận 9 và quận 2 di chuyển đến nội đô. Với một lượng lớn phương tiện giao thông hằng ngày và tốc độ phát triển của các dự án căn hộ tại đây sẽ khó tránh khỏi tình trạng kẹt xe. Tuy nhiên, khu vực Xa Lộ Hà Nội đang thi công tuyến đường tàu cao tốc Bến Thành – Suối Tiên nên sẽ hạn chế được tình trạng ùn tắc.

 

 
Share