Nên mua căn hộ hay nhà là sự băn khoăn của rất nhiều người. Với cùng một số tiền thì căn hộ hay nhà riêng là sự lựa chọn tối ưu hơn?

Căn hộ và đối tượng phù hợp

Ưu điểm của căn hộ
Căn hộ là công trình nhà ở sống tập trung. Các căn hộ chung cư thường tập trung ở thành phố. Giá thành của các căn hộ chung cư cũng rất đa dạng, từ căn hộ dành cho người có thu nhập thấp đến những căn hộ cao cấp.
Đối với những người có thu nhập trung bình, việc sở hữu một căn hộ chung cư sẽ khả thi hơn là sở hữu một căn nhà riêng tại thành phố. Khi sống tại chung cư bạn sẽ nhận được các dịch vụ từ an ninh, gửi xe, dọn dẹp.

Nhược điểm của căn hộ
Chung cư bản chất là một khu nhà sống tập trung. Tuy chung cư đã chia ra từng căn hộ riêng biệt, những cư dân sống tại chung cư không thể có một cuộc sống biệt lập hoàn toàn. Đôi khi chung cư đem lại phiền toái như tiếng ồn, hay những rắc rối mà việc sống chung mang lại.

Căn hộ phù hợp với những ai?
Nếu bạn đang sống và làm việc tại thành phố thì việc sở hữu chung cư sẽ dễ dàng hơn là việc mua một căn nhà riêng. Điều này tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn.

Nhu cầu nào thì cần nhà ở riêng?

Ưu nhược điểm của nhà ở riêng 
Nhà riêng hay căn hộ chính chủ của mình là ngôi nhà nằm biệt lập trên một mảnh đất mà bạn sở hữu. Bạn mua căn hộ chung cư cũng được cấp sổ đỏ nhưng nhà riêng lại hoàn toàn khác.
Bạn sẽ không bị làm phiền bởi những yếu tố xung quanh, bạn có toàn quyền sử dụng mảnh đất cũng như căn nhà của mình. Bạn có thể thay đổi theo mục đích sử dụng, điều này thì căn hộ chung cư không thể làm được.

Nhà ở riêng phù hợp với những ai?

Kết quả hình ảnh cho căn hộ
Lẽ dĩ nhiên với cùng một khoản tiền, cùng một địa điểm thì mua căn hộ chung cư sẽ dễ dàng hơn mua một ngôi nhà riêng.
Với một số tiền nhất định bạn có thể sở hữu một căn nhà riêng tại vùng nông thôn. Tuy nhiên với cùng số tiền ấy trên thành phố và chỉ có thể mua được một căn hộ chung cư.
Như vậy có thể thấy căn hộ và nhà tuy cùng đáp ứng một nhu cầu về nơi ở. Tuy nhiên lại đánh cho đối tượng có khả năng tài chính khác nhau. Vì vậy lựa chọn căn hộ chung cư hay nhà riêng tùy thuộc vào khả năng cũng như mong muốn của bạn.

Chuyên mục: Tin tức