Quận 7 là một trong những quận phát triển bậc nhất tại Sài Gòn. Thị trường nhà đất tại đây cũng có những biến chuyển nhanh chóng.

Nằm trong đề án phát triển của thành phố, quận 7 ngày càng có những bước chuyển lớn trong phát triển kinh tế, văn hóa. Đây được xem là một trung tâm tiêu biểu, một đại diện cho sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh. 

  • Thị trường bất động sản trở nên sôi động 

Theo đề án phát triển của thành phố, Quận 7 nằm trong diện quy hoạch phát triển. Tính đến năm 2020, dân số quận 7 dự tính vào khoảng hơn 400 nghìn người, tăng gần 100 nghìn người so với hiện nay. Dân số tăng lên Chủ yếu là do nhập cư.
Chính vì yếu tố này hạ tầng cơ sở của quận 7 phải phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Nắm bắt được điều này, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã tham gia đầu tư xây dựng nhiều dự án căn hộ tại Quận 7. Có thể kể đến như Vingroup, công ty Đông Dương… một số dự án căn hộ chung cư cao cấp như Golden King, Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Sunshne City Saigon

Trong tương lai gần hứa hẹn sẽ có nhiều nhà đầu tư dựa vào quận 7. 

Sunshine City Saigon

  • Lượng người nhập cư ngày càng tăng 

Như đã nói ở trên, lượng người nhập cư vào quận 7 sẽ ngày càng tăng. Điều này kéo theo và làm cho rất nhiều yếu tố khác thay đổi. Thay đổi cả theo chiều hướng tích cực lẫn tiêu cực.

Khi dân số tăng lên, nhu cầu sinh hoạt cũng sẽ tăng lên. Điều này thúc đẩy sự phát triển của các ngành hàng kinh doanh, mua bán.

Tuy nhiên, những mặt trái của xã hội cũng sẽ diễn ra như tệ nạn, vấn đề về giao thông… điều này đòi hỏi chính quyền cần có sự điều chỉnh phù hợp. Đây là cơ hội, vừa là thách thức trong quận 7 nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nối riêng. 

  • Sự quan tâm của giới đầu tư tại Quận 7 

Từ đâu Quận 7 đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều ông lớn trong giới bất động sản. Bằng chứng là sự tập trung của rất nhiều các căn hộ, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại cao cấp tại Quận 7. Có thể nói điều này càng làm cho quận 7 phát triển nhanh chóng hơn nữa.

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực bất động sản sẽ tăng lên. Nhưng điều này là cần thiết bởi cạnh tranh chính là động lực cho sự phát triển.

Vinhomes Golden River

Nhìn chung thị trường nhà đất tại quận 7 trong tương lai sẽ tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Đây sẽ là một thị trường tiềm năng mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng muốn tham gia.

Chuyên mục: Tin tức