Căn hộ dịch vụ là một loại hình căn hộ xuất hiện khá nhiều trên thị trường. Mang nhiều nét khá tương đồng với khách sạn. Vậy căn hộ dịch vụ khác khách sạn ở điểm nào?

Căn hộ dịch vụ là gì?

Đúng như tên gọi của nó, căn hộ dịch vụ là căn hộ được cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau. Có thể kể đến như dịch vụ lau dọn phòng, dịch vụ chuẩn bị đồ ăn, dịch vụ internet, hệ thống điều hòa, tủ lạnh… có thể nói căn hộ dịch vụ chính là một khách sạn thu nhỏ.

Căn hộ 5 phòng ngủ

Những điểm khác nhau giữa căn hộ dịch vụ và khách sạn

  • Về quy mô

Xét về quy mô thì khách sạn có quy mô lớn hơn nhiều so với căn hộ dịch vụ. Khách sạn khi được xây dựng, mục đích của nó là cung cấp một chỗ ở với đầy đủ tiện nghi và dịch vụ phục vụ đi kèm. Quy mô của khách sạn Cũng tùy thuộc vào khoản đầu tư của chủ khách sạn.

Căn hộ dịch vụ trước hết là một căn hộ dùng để ở. Tuy nhiên nó hơn các căn hộ bình thường khác ở những dịch vụ đi kèm. Quy mô của căn hộ dịch vụ chỉ gói gọn trong một căn hộ nhất định. Dịch vụ này được chủ sở hữu hoặc người thuê yêu cầu.

  • Về quyền sở hữu

Quyền sở hữu khách sạn thuộc về một công ty, tổ chức hoặc cá nhân đứng tên. Điều này được pháp luật quy định. Người thuê phòng khách sạn chị là người có quyền sử dụng chứ không có quyền sở hữu. Với khách sạn thì bạn không thể mua một phòng trong khách sạn được. Bạn chỉ có thể thuê được mà thôi. Nếu muốn mua bạn chỉ có thể mua cả khách sạn.

Với căn hộ dịch vụ, nếu bạn là người mua nó thì dĩ nhiên bạn có quyền sở hữu và sử dụng. Bạn có thể mua một căn hộ dịch vụ hoặc thuê. Tùy vào nhu cầu và mục đích của bạn.

  • Mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng của cả khách sạn và căn hộ dịch vụ đều có nét tương đồng. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất chính là tính sở hữu.

Nếu bạn mua căn hộ dịch vụ thì bạn được cấp sổ đỏ và có quyền sở hữu nó. Lúc này bạn có thể toàn quyền thay đổi các yếu tố trong căn phòng. Ví dụ như bổ sung thay thế nội thất. Trong khi điều này khách sạn bạn không thể làm được.

  • Về giá thành

Xét trên bình diện của một người đi thuê thì giá thuê khách sạn cao hơn giá thuê căn hộ dịch vụ. Nếu bạn đi công tác dài ngày, thì thuê căn hộ dịch vụ sẽ tiết kiệm hơn bạn thuê khách sạn rất nhiều.

Trên đây là một vài điểm khác nhau giữa căn hộ dịch vụ và khách sạn. Hi vọng bạn sẽ có những sự lựa chọn hợp lý cho riêng mình.

Chuyên mục: Tin tức